Thương hiệu xe ô tô Volkswagen có gì thú vị?

Volkswagen là thương hiệu xe ô tô được ra đời dựa trên ý tưởng khá nhân văn “chiếc xe của toàn dân” do Adolf Hitler và Đức Quốc xã khởi xướng nên năm 1937.

Volkswagen sở hữu không ích những điều đặc biệt mà ít ai nghĩ đến.

Nổi tiếng với lịch sử gần 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu xe hơi Volkswagen đến từ nước Đức danh tiếng rộng khắp trên toàn thế giới. Có mặt tại Việt Nam từ lâu với những mẫu xe đã đi vào tiềm thức như Beetle, Bus, Van… Volkswagen ngày nay đã có những sự thay đổi rõ nét trong thiết kế cũng như đường hướng phát triển. Bên cạnh sự uy tín lâu đời luôn là những điều đặc biệt mà ít ai được biết về thương hiệu ô tô Volkswagen.    

1. Volkswagen là thương hiệu ô tô được ra đời dựa trên ý tưởng khá nhân văn “chiếc xe của toàn dân” do Adolf Hitler và Đức Quốc xã khởi xướng nên năm 1937. Tại thời điểm này, rất ít người dân Đức có thể mua được ô tô do chi phí cao và Volkswagen được lập ra nhằm giúp người dân có thể mua được xe với mức giá thấp.

2. Logo Volkswagen nếu nhìn kỹ sẽ là sự kết hợp của hai ký tự “V” và “W” thay vì chỉ một chữ “W” như bấy lâu nay nhiều người vẫn lầm tưởng. Trong tiếng Đức, Volkswagen là từ ghép của hai chữ “Volks” nghĩa là người dân và chữ “Wagen” nghĩa là xe. Cụm từ này nhằm thể hiện triết lý nhân văn “chiếc xe của toàn người dân” mà thương hiệu này muốn hướng đến.

3. Trong thế chiến thứ hai, các nhà máy của Volkswagen bị buộc đóng cửa và hầu hết được sử dụng cho mục đích sản xuất vũ khí quân sự. Khi chủ nghĩa phát xít Đức bị diệt vong, một phần các nhà máy được hãng ô tô Ford (Mỹ) thâu nạp như một phần chiến phí dành cho bên thắng trong cuộc chiến.

4. Volkswagen là tập đoàn ô tô lớn nhất Châu Âu và hiện đang vận hành khá nhiều các thương hiệu xe sang nổi tiếng toàn cầu như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen.

5. Thương hiệu mô tô hàng đầu thế giới Ducati cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen do đây là thương hiệu trực thuộc Lamborghini.

6. Volkswagen hiện đang nắm giữ một phần cổ phiếu đáng kể trong tập đoàn Suzuki của Nhật Bản.

7. Volkswagen Beetle là mẫu xe có sức sống lâu nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới khi giữ nguyên kiểu dáng thiết kế trong suốt 65 năm (1938-2003) và chiếc xe nguyên bản cuối cùng xuất xưởng mang số thứ tự 21.529.464.

8. Mẫu xe Volkswagen Beetle là một diễn viên thực thụ trên màn ảnh với tên gọi Herbie cùng vẻ ngoài đậm nét thể thao, sơn trắng và số 53 huyền thoại. “Diễn viên” này có trong tay 6 tập phim điện ảnh trong suốt 36 năm (1969 – 2005).

9. Giải đua xe tải siêu trọng lượng Formula Truck Brazil là một trong những giải đua kỳ lạ và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Giải đua này được Volkswagen đồng khai sinh nhằm giới thiệu thương hiệu xe tải của hãng tại thị trường miền Nam nước Mỹ.

10. Mẫu SUV địa hình nổi tiếng Touareg được chia sẻ khá nhiều công nghệ cấu tạo của hai mẫu xe sang danh tiếng là Audi Q7 và Porsche Cayenne, đặc biệt là khung gầm. Nên có thể hiểu đây là trường hợp anh em sinh ba hiếm hoi trong nền công nghiệp ô tô hiện nay.

Theo Autodaily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *